Gặp mặt truyền thống Ngày CAND Việt Nam và Ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ

09/08/2020 13:08 27 lượt xem

Vừa qua, Công an Huyện Hoàng Su Phì tổ chức buổi Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ Quốc (19/8/2005-19/8/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an huyện qua các thời kỳ và cán bộ Công an huyện đã nghỉ hưu.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng, những chiến công chói lọi của lực lượng CAND trong 75 năm hình thành và phát triển với những chiến công nối tiếp chiến công đã bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của CAND: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân, với Đảng và Nhà nước; gắn bó máu thịt với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, dựa vào nhân dân để công tác và chiến đấu; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cấp, các ngành, không ngại gian khổ, hy sinh, nêu cao cảnh giác, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, khôn khéo trong đấu tranh với kẻ địch và tội phạm, nêu cao tinh thần “Thượng tôn pháp luật”; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện tư cách người công an cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy; đoàn kết, thống nhất, dân chủ, kỷ luật nghiêm minh.

Qua 15 năm thực hiện Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã không ngừng được đổi mới về nội dung, hình thức, lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới”... tạo được sức hút, sự lan tỏa và đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở; xuất hiện nhiều mô hình quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng Công an toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang; không ngừng đổi mới toàn diện và nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác Công an; tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua yêu nước khác; Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Công an huyện đã trao quà, ghi nhận những cống hiến và đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an huyện qua các thời kỳ và cán bộ Công an huyện đã nghỉ hưu. Ngoài ra, có nhiều tập thể, cá nhân và quần chúng nhân dân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn được, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương, khen thưởng./.