Xây dựng nông thôn mới

Xã Bản Nhùng phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì Môi trường”, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2017

04/06/2017 00:00 128 lượt xem

Ngày 03/6/2017 UBND xã Bản Nhùng phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì Môi trường”, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới 5/6/2017, tổ chức lao động vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, chất thải xung quanh cơ quan, đơn vị khu vực trung tâm xã. Dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ công chức xã và đoàn viên thanh niên các chi đoàn tham gia.

Buổi phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì Môi trường”, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới 5/6/2017 đã thu hút hút trên 80 người tham gia là các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyễn xã, các tổ chức đoàn thể, công chức xã và đoàn viên thanh niên các chi đoàn. Buổi phát động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân, viên chức và toàn thể nhân dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, thay đổi hành vi, phong tục tập quán xấu ảnh hưởng đến môi trường sống, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường sống, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường vì sự phát triển bền vững. Nâng cao nhận thức cộng đồng về trách nhiệm, đóng góp chung vào những nỗ lực quốc gia và toàn cầu làm cho môi trường xung quanh được sạch hơn. Tăng cường công tác xã hội hóa về bảo vệ môi trường, phát huy phong trào bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư.

Qua hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì Môi trường” hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới 5/6/2017 tổ chức lao động vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, chất thải xung quanh cơ quan, đơn vị khu vực trung tâm xã; tại buổi phát động còn tổ chức sạn lấp mặt bằng, rãnh thoát nước, phân lô bán hàng tại mặt bằng họp chợ mới trung tâm xã. Đồng thời góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, gắn với việc vận động nhân dân ăn sạch ở sạch, di dời chuồng trại gia súc và các công trình vệ sinh xa nhà.