Thông tin tuyên truyền

Bản Nhùng làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona

03/02/2020 00:00 84 lượt xem

Tổ Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona xã. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Sau khi nhận được công điện của tỉnh, huyện. Xã  đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm Virus Corona gây ra do đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban chỉ đạo; Đ/c  Đặng Trung Hậu,  Phó Chủ tịch UBND xã - Phó Ban Thường trực.

- Tham mưu giúp Trưởng Ban chỉ đạo trực tiếp triển khai thực hiện kế hoạch đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona trên địa bàn xã và các chỉ đạo khác của Ban chỉ đạo huyện và các phòng, ban, ngành cấp trên.

Các thành viên trong tổ tuyên truyền có trách nhiệm làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền đến với người dân bằng nhiều hình thức và phiên dịch thành tiếng địa phương.

Ông Xin Văn Lâm,  Phó Trưởng trạm trạm ý tế xã - Phó Ban.

- Làm đầu mối trực tiếp theo dõi toàn diện diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona trên địa bàn xã

- Kịp thời tham mưu, đề xuất với UBND xã chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, phù hợp với diên biên dịch tê trên địa bàn xã;

- Chỉ đạo các y tá thôn triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn thôn theo hướng dẫn của ngành y tế;

- Cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn, đào tạo về công tác cách ly, điều trị, cấp cứu, công tác giám sát và phòng, chống đối với dịch bệnh do nCoV gây ra theo các hướng dẫn chuyên môn cấp trên. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại các thôn.

- Phối hợp với Văn hóa xã và các cơ quan thông tin truyền thông cung cấp thông tin kịp thời tới người dân về tình hình dịch bệnh.

- Tham mưu tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất theo chỉ đạo của cấp trên.

- Trực tiếp phụ trách chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh nCoV tại thôn Na Nhung