Kỳ họp thứ nhất xã Bản Nhùng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

30/06/2021 09:47 129 lượt xem

Sáng ngày 24/6/2021. Hội đồng nhân dân xã Bản Nhùng tổ chứ kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đ/c Lù Thị Chỉnh- Uv BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đ/c Hoàng Thị Hường - UV BCH Huyện ủy, CT HLHPN Huyện. Đồng chủ trì kỳ họp có ông Lùng Văn Hai-CT HĐND xã; bà Xin Thị Mai - PCT HĐND xã cùng các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; các ban ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế, trưởng thôn, bí thư chi bộ 8/8 thôn.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã đã diễn ra trong không khí dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm; tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,99%, đã lựa chọn, bầu 3 ĐBQH ứng cử đơn vị tỉnh Hà Giang, 5 đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoàng Su Phì, 05 đại biểu HĐND huyện và 19 đại biểu HĐND xã Bản Nhùng.

Các Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp đã xem xét, quyết định bầu ra bộ máy, nhân sự chủ chốt của HĐND và UBND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Lùng Văn Hai – Phó Bí thư Đảng ủy xã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lý Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hoàng Thị Tuyến – Công chức Văn hóa – xã hội được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó chủ tịch UBND xã; Các đồng chí Đặng Trung Hậu; Triệu Minh Hoàng tái cử lần lượt giữ chức Phó chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt kỳ họp
Các đ/c lãnh đạo và thành viên ủy ban nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lù Thị Chỉnh - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy đề nghị: Ngay sau Kỳ họp thứ nhất, Thường trực HĐND, UBND xã cần quán triệt, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tập trung vào các lĩnh vực đột phá, chương trình trọng tâm, mục tiêu phấn đấu xây dựng các mục tiêu kinh tế, xã hội. Đồng thời bàn, quyết định, ban hành các chương trình, kế hoạch công tác, nghị quyết để triển khai thực hiện có hiệu quả ngay từ tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ. Thường trực HĐND xã, các ban, tổ đại biểu HĐND xã; lãnh đạo UBND xã, thành viên UBND xã tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hoạt động của mình theo hướng nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, nêu cao vai trò của người đứng đầu. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả gắn với thực hiện mục tiêu kép để thúc đẩy kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển./.