Tin tức - Sự kiện

Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại xã Bản Nhùng

01/07/2021 15:20 120 lượt xem

Chiều ngày 01/7/2021. Đồng chí Triệu Sơn An - Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì; Đồng chí Lý Chòi Nhàn - Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNN huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại xã Bản Nhùng. Phía xã, có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực UBND xã, cán bộ khuyến nông, thú y xã.

Tính đến ngày mùng 01/7, trên địa bàn toàn xã có 01 thôn, xuất hiện  bò mắc bệnh viêm da nổi cục, có kết quả xét nghiệm là dương tính tại thôn Ma Lù Súng 01 con,

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra dịch viêm da nối cục trên trâu bò

Kiểm tra tại hộ dân đang có bò mắc bệnh viêm da nổi cục, Đồng chí Triệu Sơn An, Phó chủ tịch UBND  huyện đã chỉ ra một số nội dung đang tồn tại, hạn chế thiếu sót chủ quan, dẫn đến  tình trạng lây lan dịch bệnh trên địa bàn xã.

Cán bộ thú y đang tiêm thuốc điều trị cho bò bị viêm da nổi cục

Tại điểm kiểm tra đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo xã phải triển khai nhanh hơn nữa, kịp thời chữa trị, cũng như phải có phương án tiêu hủy khi có trâu bò nhiễm bệnh chết.  Yêu cầu lãnh đạo xã, tăng cường triển khai chỉ đạo cán bộ chuyên môn phải bám sát thôn, xuống tận các hộ dân có trâu bò nhiễm bệnh, kiểm tra hướng dẫn thực hiện nghiêm túc việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng, khẩn trương lập danh sách các hộ dân có trâu bò mua vácxin tiêm phòng cho đàn trâu bò. Thường xuyên kiểm tra giám sát việc vận chuyển trâu bò, ra vào địa bàn đang có dịch. Không bán hay di chuyển trâu bò đã nhiễm bệnh đi nơi khác, hoặc nếu phát hiện phải báo ngay cho UBND xã để có hướng giải quyết kiệp thời. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch để nhân dân yên tâm chăn nuôi, lao động sản xuất tại xã./.